Brownie

22 January 2009

+ฉันชอบทำบราวนี่มาก เพราะเป็นอะไรที่ทำง่ายและเข้าถึงผู้คนได้ง่ายดายที่สุด บราวนี่เป็นขนมที่หัดอบเองในช่วงแรกๆเลยมีความผูกพันอะไรบางอย่างที่ซ่อนอยู่รู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้อบบราวนี่ รู้สึกเหมือนตื่นเต้นเหมือนตอนหัดทำใหม่ๆ

Photobucket

ออกจะเป็นคนกินขนมยากไปสักหน่อยแต่บราวนี่ดีดี บางทีก็อาจทำอีกความสุขหนึ่งของชีวิตหาได้ง่ายๆแค่เดินไปอุ่นที่เตาไมโครเวฟโดยใช้เวลาไม่ถึงนาที บราวนี่บนโลกนี่มีมากมายหลายแบบ บราวนี่ของฉัน จะเป็นบราวนี่ที่กรอบนอกนุ่มใน ข้างในสอดใส้ด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์
อร่อยดีแต่เนื่องจากไม่ชอบทำกินเองชอบแต่ทำให้คนอื่นมากกว่า นานทีปีหนจึงจะได้สักชิมที

Photobucket

++นอกจากที่ทำเองแล้ว บราวนี่ที่ชอบที่สุดเป็นของร้าน ต้องตา แอนด์ ตะวัน ที่เชียงใหม่ที่ทำให้คนที่ไม่ชอบกินขนมหวานคนหนึ่งได้มีความสุขมากถึงกับเคยชวนใครสักคนขับรถไปซื้อบราวนี่ที่เชียงใหม่และถ้าใครอยู่เชียงใหม่ก็จะฝากให้หยิบมาอยู่เสมอ บราวนี่ร้านนี้มีหน้าตาหลากหลาย ตื่นตาตื่นใจแต่ที่ชอบที่สุดก็คือ บราวนี่กล้วยตาก เธอเท่านั้น

+++ครั้งที่ทำบราวนี่แล้วสำผัสกับคนได้มากที่สุด คือตอนงาน readcamp#1 ที่ทำบราวนี่เยอะมากจนไม่ได้นอนเพราะคำนวนเวลาและพลังงานผิดแต่ความล้าค่อยหายไปทีละนิดตั้งแต่มีคนมาหยิบบราวนี่ไปกินแล้วยิ้มๆ จากวงเล็กๆเป็นวงกว้างๆ ..มีความสุข

Photobucket
ขโมยรูปมาจาก

น้องthan

thanks!

++++keep baking brownie!

+++++ที่เว็บของ

*PRADT

ให้ 4 ดีใจจะแย่ :D

Tags: ,

14 Responses to “Brownie”

  1. epim says:

    ตุ้งก็ชอบกิมมบราวนี่ของน้าจี้โด้ยยยย

    แผลบ แผลบ :P

  2. kiznaps says:

    น่าเขมือบจัง
    >w

  3. Rising-Top says:

    นึกถึงคุณคนส่งบะหมี่

  4. บราวนี่กะแล๊ต น่ากิน
    น้องหมา่ ก็น่ากิน เย้ยย น่าฮัก

  5. บราวนี่น่าทานมาก แต่ถ้าจะให้ไปซื้อถึงเชียงใหม่คงไม่ไหวมั้งครับ เปิดร้านเลยครับ แต่ขอเป็นร้านในกรุงเทพนะ แล้วจะไปอุดหนุนเป็นคนแรกเลย ฮ่า ฮ่า

  6. เด็กหญิง says:

    น่ากินนิ
    คิดถึงเวลากัดคำแรกตอนมันอุ่นๆจังเลย

  7. kohsija says:

    ผมก็ชอบกินครับ แต่พักหลังยังหาร้านถูกใจไม่ได้เลย

  8. theniw says:

    บราวนี่ทำให้เรารู้จักกัน

  9. boydchan says:

    ยังไม่เคยได้ชิมแฮะ ได้ข่าวว่าจะเปิดร้านเร็วๆ นี้ มีโอกาสจะแว้บไปชิม กะขโมยสูตรกาแฟฮะ ว่าแต่ blog ร้างไปแล้วใช่ป่าวเนี่ย ไม่ได้ blog มา 2 เดือนได้แล้ว 555

  10. Bank_Xavi says:

    ไม่มีสูตรวิธีการทำบ้างเหรอครับ
    เพื่อจะให้แม่ทำให้กินบ้าง

  11. vit says:

    ว่างๆชวนมาทำขนมกันนะครับ

    http://www.channelfreak.com/main/foodfreak

  12. วันนี้ลองนั่งอ่านดูบล็อกของคุณ ramida เพิ่งทราบว่ามีร้านเป็นของตัวเองนานแล้วนี่ครับ (ไอ้เราเองต่างหากที่ไม่รู้เรื่องเลย หน้าแตกอย่างแรง) แล้วว่างๆจะพาคนที่บ้านไปอุดหนุนนะครับ ติดตรงที่ไกลบ้านไปนิดเนี่ยแหละ ..

  13. ผมชอบกินบราวนี่เหมือนกัน ทำไม่ยากเหรอครับ แนะนำหน่อย..

  14. เคยได้รู้จักกับผู้หญิงที่ชอบทำบราวนี่คนหนึ่งเหมือนกันครับ
    ดูเธอมีความสุข และลุ้นแบบใจหายใจคว่ำทุกครั้ง
    ที่เดินไปหยิบมันออกมาจากเตาอบ .. ผมล่ะขำทุกที

    แต่คุณจี้คงหายห่วงล่ะ ทำมามากแค่ไหน หรือรสชาติอย่างไร
    จากนี้ไปก็จะมีคนช่วยทานแล้ว ;)

Leave a Reply